Kiến Trúc

Việt Nam điều tra việc áp thuế tự vệ cho sản phẩm thép dài

15/01/2016 09:15  -  admin beetob (admin@beetob.vn)

Mới đây, Bộ Công Thương đã có quyết định điều tra áp dụng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm thép dài và phôi thép nhập khẩu vào Việt Nam trên cơ sở hồ sơ yêu cầu áp dụng biện pháp tự vệ của nhóm bốn doanh nghiệp đại diện cho ngành sản xuất thép.

 

thép dài
Việt Nam đang điều tra việc áp thuế tự vệ cho sản phẩm thép dài. Ảnh minh họa, nguồn Internet

Theo đó, bốn doanh nghiệp trên là Thái Nguyên, Việt Ý, Hòa Phát, Thép Miền Nam. Những doanh nghiệp này chiếm khoảng 34% tổng sản lượng toàn quốc. Các doanh nghiệp này đã đề nghị áp mức thuế 33% cho thép thanh và 45% cho thép thỏi trong 200 ngày trước khi cuộc điều tra cuối cùng kết thúc. Từ ngày 01/01/2012-30/9/2015 là thời gian điều tra xác định mức thiệt hại.

Quy định hiện hành cho thấy, ngành thép có thể áp thuế tự vệ tạm thời trước khi hoàn tất cuộc điều tra nếu xác định sự chậm trễ trong việc áp dụng những công cụ phòng vệ thương mại có thể sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng cho sản hoạt động xuất trong nước. Song, đại diện Hiệp hội Thép Việt Nam cho hay, việc áp thuế tự vệ cho phôi thép nhập khẩu chỉ nhằm để hạn chế trào lưu nhập khẩu chứ không tác động tới giá thép nội địa.

Hiện nay, Hiệp hội Thép Việt Nam đang làm rõ những thông số kỹ thuật cho sản phẩm thép được sử dụng trong nước với hy vọng rằng việc xác định tiêu chuẩn một cách chính thức có thể ngăn việc nhập khẩu thép đội lốt các loại thép khác được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi.

(Theo Báo Xây dựng Online) 

Bước chân vào ngôi nhà hai tầng ở Đà Nẵng, bạn sẽ có cảm giác bình yên, nhẹ nhàng bởi đường nét thiết kế đơn giản, thêm mảng sân vườn...

Căn nhà nhỏ với nhiều tiện ích thông minh, 3 giường ngủ và đủ chỗ tổ chức tiệc cho cả chục người.

Áp lực cạnh tranh khốc liệt từ thép Trung Quốc giá rẻ và tình trạng dư cung trên thị trường được nhận định tiếp tục là những thách thức mà...

Lưỡi hổ, lan ý, ngọc ngân... là lựa chọn thích hợp với những gia đình cần bố trí cây xanh ở các khu vực thiếu ánh sáng tự nhiên.

Công trình ở Hà Giang có tường dày 80 cm, trên diện tích 300 m2 mát về mùa hè, ấm vào mùa đông.

kết nối với chúng tôi