Kiến Trúc

Sắp ra mắt gạch sinh học làm từ cát và vi khuẩn

11/04/2016 07:52  -  admin beetob (admin@beetob.vn)

BioMason đang hiện thực hóa mục đích thương mại với kế hoạch cho ra mắt sản phẩm gạch thân thiện với môi trường, hình thành từ cát và vi khuẩn vào đầu năm tới.

Gạch hình thành từ cát và vi khuẩn
Gạch sinh học của BioMason được hình thành từ cát và vi khuẩn

Từ khi thành lập năm 2012, khu vực Bắc Carolina đã thúc đẩy việc sản xuất vật liệu xây dựng giảm phát thải carbon bằng cách sử dụng gạch hình thành từ cát và vi khuẩn thay cho gạch truyền thống. Các nhà phát triển xây dựng và các kiến trúc sư hiện đang tìm kiếm các vật liệu bền vững, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các tòa nhà xanh và thân thiện với môi trường.


Gạch sinh thái
Sản phẩm này sẽ ra mắt thị trường vào đầu năm tới

 

Kể từ năm 2013, Công ty BioMason tập trung hoàn thiện quy trình không phát thải và kỹ thuật sản xuất không chất thải. Doanh nghiệp này điều hành một phòng thí nghiệm tại Durham - nơi có khả năng sản xuất 1500 viên gạch từ cát và vi khuẩn mỗi tuần.

gạch làm từ cát và vi khuẩn
Gạch làm từ cát và vi khuẩn giúp giảm một lượng khí thải khổng lồ

Trong khi gạch truyền thống làm từ cát và các chất gắn kết được nung trong 3-5 ngày và thải ra 800 triệu tấn khí thải carbon mỗi năm thì gạch sinh học của BioMason chỉ mất 2-3 ngày để hình thành và hoàn toàn không có khí thải. BioMason cho biết, gạch sinh học thậm chí còn có thể hấp thụ chất ô nhiễm, đồng thời đóng vai trò là tác nhân tích cực trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Gạch sinh học của BioMason có thể thay thế gạch truyền thống, giúp giảm lượng khí thải carbon dioxide khổng lồ của ngành công nghiệp xây dựng và chiếm khoảng 40% lượng khí thải toàn cầu.

(Theo Báo xây dựng Online)

Người Nhật có nhiều sáng kiến khác biệt để đảm bảo khu vệ sinh được sạch sẽ, thoải mái nhất.

BioMason đang hiện thực hóa mục đích thương mại với kế hoạch cho ra mắt sản phẩm gạch thân thiện với môi trường, hình thành từ cát và vi khuẩn...

Công trình ở Hà Giang có tường dày 80 cm, trên diện tích 300 m2 mát về mùa hè, ấm vào mùa đông.

Nếu không sớm áp biện pháp tự vệ thì ngành thép Việt Nam sẽ không tồn tại được do không cạnh tranh được với thép Trung Quốc.

Tình hình kinh tế năm 2016 có nhiều thay đổi, kinh tế toàn cầu suy giảm, giá dầu được dự báo tiếp tục giảm sâu, đặc biệt là sự lao...

kết nối với chúng tôi