Kiến Trúc

6 điều kỳ lạ bạn có thể thấy trong WC của Nhật

21/03/2016 09:12  -  admin beetob (admin@beetob.vn)

Người Nhật có nhiều sáng kiến khác biệt để đảm bảo khu vệ sinh được sạch sẽ, thoải mái nhất.

6-dieu-ky-la-ban-co-the-thay-trong-wc-cua-nhat

Hầu hết các thiết bị vệ sinh trên khắp thế giới đều chỉ có kích thước dành cho người lớn. Nhưng ở một số khu vực của Nhật, bé có thể thoải mái sử dụng bồn cầu, chậu rửa tay vừa với chiều cao của mình.

6-dieu-ky-la-ban-co-the-thay-trong-wc-cua-nhat-1

Nếu là nữ, bạn đừng ngạc nhiên khi thấy bệ tiểu đứng trong khu vệ sinh dành cho mình. Người Nhật muốn đảm bảo các bà mẹ có thể theo sát con trai nhỏ.

6-dieu-ky-la-ban-co-the-thay-trong-wc-cua-nhat-2

Trong một số quán bar, nhà hàng, bạn sẽ thấy nơi dành riêng cho những người đang cảm thấy không ổn.

6-dieu-ky-la-ban-co-the-thay-trong-wc-cua-nhat-3

Bạn có thể mua được vô số thứ từ những chiếc máy bán hàng tự động ở Nhật, trong đó có giấy vệ sinh. Máy thường đặt ngay bên ngoài các WC.

6-dieu-ky-la-ban-co-the-thay-trong-wc-cua-nhat-4

Nếu như ở nhiều nơi, khu vệ sinh thường ít được nhắc tới hoặc đề cập tế nhị thì người Nhật luôn nhìn dưới góc độ hài hước.

6-dieu-ky-la-ban-co-the-thay-trong-wc-cua-nhat-5

Bồn cầu thông minh được sử dụng phổ biến trong các gia đình ở Nhật với chú thích tiếng Nhật, Anh, hình minh họa. Bạn sẽ luôn được đảm bảo ấm áp, sạch sẽ trong WC rắc rối nhưng sung sướng kiểu Nhật.


(theo vnexpress)

Ngôi nhà dưới lòng đất có độ sâu 19m và bên trong chứa cả một kho tàng nghệ thuật độc đáo khiến ai cũng phải trầm trồ.

Lưỡi hổ, lan ý, ngọc ngân... là lựa chọn thích hợp với những gia đình cần bố trí cây xanh ở các khu vực thiếu ánh sáng tự nhiên.

Trong dự án tôn tạo cảnh quan đô thị của các thành phố lớn, KTS người Nga Vasily Klyukin đã có một thiết kế sáng tạo, đó là một tòa...

Căn hộ nhỏ đủ chức năng tại Brazil không hiếm nhưng được thiết kế đẹp, có nhiều khu vực phức tạp, không gian mở chứa nhiều đồ lại không hề...

Ban ngày, ngôi nhà thu hút nhờ mặt tiền gạch gió điểm xuyết hoa lá, còn buổi tối công trình giống như chiếc đèn khổng lồ.

kết nối với chúng tôi