Kiến Trúc

6 điều kỳ lạ bạn có thể thấy trong WC của Nhật

21/03/2016 09:12  -  admin beetob (admin@beetob.vn)

Người Nhật có nhiều sáng kiến khác biệt để đảm bảo khu vệ sinh được sạch sẽ, thoải mái nhất.

6-dieu-ky-la-ban-co-the-thay-trong-wc-cua-nhat

Hầu hết các thiết bị vệ sinh trên khắp thế giới đều chỉ có kích thước dành cho người lớn. Nhưng ở một số khu vực của Nhật, bé có thể thoải mái sử dụng bồn cầu, chậu rửa tay vừa với chiều cao của mình.

6-dieu-ky-la-ban-co-the-thay-trong-wc-cua-nhat-1

Nếu là nữ, bạn đừng ngạc nhiên khi thấy bệ tiểu đứng trong khu vệ sinh dành cho mình. Người Nhật muốn đảm bảo các bà mẹ có thể theo sát con trai nhỏ.

6-dieu-ky-la-ban-co-the-thay-trong-wc-cua-nhat-2

Trong một số quán bar, nhà hàng, bạn sẽ thấy nơi dành riêng cho những người đang cảm thấy không ổn.

6-dieu-ky-la-ban-co-the-thay-trong-wc-cua-nhat-3

Bạn có thể mua được vô số thứ từ những chiếc máy bán hàng tự động ở Nhật, trong đó có giấy vệ sinh. Máy thường đặt ngay bên ngoài các WC.

6-dieu-ky-la-ban-co-the-thay-trong-wc-cua-nhat-4

Nếu như ở nhiều nơi, khu vệ sinh thường ít được nhắc tới hoặc đề cập tế nhị thì người Nhật luôn nhìn dưới góc độ hài hước.

6-dieu-ky-la-ban-co-the-thay-trong-wc-cua-nhat-5

Bồn cầu thông minh được sử dụng phổ biến trong các gia đình ở Nhật với chú thích tiếng Nhật, Anh, hình minh họa. Bạn sẽ luôn được đảm bảo ấm áp, sạch sẽ trong WC rắc rối nhưng sung sướng kiểu Nhật.


(theo vnexpress)

Chủ căn biệt thự 189 m2 (9x21m) sinh ra và lớn lên ở miền Tây Nam Bộ. Bởi vậy, khi có ý định xây nhà ở Sài Gòn, gia chủ...

Hãng kiến trúc Alric Arquitectos Galindez đã mang đến một không gian thư giãn tuyệt vời trên địa hình đồi núi tại Argentina, có tầm nhìn hướng tới hồ Gutierrez...

Không chỉ được ví như lớp 'kem che khuyết điểm' giấu nhẹm những chi tiết nhỏ không đáng có để giúp cho những bức tường trở nên hoàn hảo hơn, sơn...

Gặp nhiều khó khăn và tốn kém khi làm khu vườn 36 m2, anh Ngọc vẫn vui vì có được không gian xanh, nguồn rau an toàn cho gia đình.

Ngôi nhà nhỏ ở Sofia, Bun-ga-ri tạo ấn tượng mạnh cho người xem bởi phong tách tối giản và cảm giác rộng rãi của không gian

kết nối với chúng tôi